Sửa chữa Chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi Thành phố Hồ Chí Minh

Sửa chữa Chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 15/12/2023 02:21 PM

Mục lục bài viết:

  Bệnh viện nhi là cơ sở y tế chuyên biệt dành cho chăm sóc sức khỏe của trẻ em và thanh thiếu niên. Vai trò chính của bệnh viện nhi bao gồm chăm sóc y tế cơ bản, khám phá và điều trị bệnh tật, tiêm phòng, chăm sóc nhiễm sắc tố, cũng như cung cấp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình. 

  Bệnh viện nhi thường tham gia vào nghiên cứu và đào tạo để nâng cao kiến thức y học về sức khỏe trẻ em. Nó cũng đảm nhận vai trò đặc biệt trong chăm sóc cho trẻ em có khuyết tật hoặc bệnh lý gen. Bằng cách cung cấp dịch vụ chuyên sâu và đội ngũ chuyên gia, bệnh viện nhi đóng góp quan trọng vào sự phát triển và bảo vệ sức khỏe của thế hệ trẻ.  Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hoạt động liên tục của bệnh viện là hệ thống chiller - một loại máy làm lạnh được sử dụng để duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong không gian lạnh của bệnh viện. Hệ thống chiller có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hiệu quả của các thiết bị y tế và thuốc trong bệnh viện.

  Tuy nhiên, như bất kỳ hệ thống máy móc nào khác, hệ thống chiller cũng có thể gặp phải các sự cố hoặc hỏng hóc. Trong trường hợp này, việc khắc phục sự cố càng nhanh chóng càng tốt để đảm bảo rằng bệnh viện có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân một cách hiệu quả và an toàn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi tại Tp.HCM và kết quả sau khi sửa chữa.

  Thách thức - Sự cố dừng hệ thống Chiller trong 2 ngày

  Khi nhận được thông tin các Chuyên gia kỹ thuật đã nhanh chóng được triệu tập và đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp.HCM để kiểm tra, chẩn đoán sự cố của hệ thống chiller. Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra sự cố chiller bị mất dầu, các chuyên gia đã nhanh chóng lên kế hoạch sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi để đưa hệ thống trở lại hoạt động trong thời gian ngắn nhất có thể.

  Quá trình sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi bao gồm việc chẩn đoán, thay thế một số linh kiện và thiết bị hư hỏng. Các chuyên gia kỹ thuật đã nhanh chóng khắc phục sự cố trong thời gian 2 giờ để đảm bảo rằng sự cố được khắc phục nhanh chóng nhất có thể.

  Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đột ngột của nhiệt độ và độ ẩm trong không gian lạnh của bệnh viện, làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của bệnh viện , hiệu quả của các thiết bị y tế và thuốc. 

  Sự cố này đã gây ra nhiều phiền toái và khó khăn cho Bệnh viện Nhi Tp.HCM khi phải đối mặt với nhiều thách thức để đảm bảo rằng các bệnh nhân tiếp tục được điều trị một cách an toàn và hiệu quả.  Giải pháp - sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi

  Nguyên nhân chiller bị mất dầu 

  1. Rò rỉ hệ thống: Rò rỉ ống, Bu-lông không chặt đúng cách.

  2. Hỏng ốc vít và gioăng: Hỏng ốc vít hoặc gioăng.

  3. Hao mòn bộ phận nội: Sự hao mòn của bộ phận nội.

  4. Kiểm soát áp suất không hiệu quả: Áp suất hệ thống không được kiểm soát đúng cách.

  5. Lượng dầu không đủ: Mức dầu chiller không đủ.

  6. Sử dụng dầu chất lượng kém: Sử dụng dầu chiller không đạt chất lượng.

  7. Thiếu bảo dưỡng định kỳ: Thiếu kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

  8. Lỗi do con người: Sai sót trong vận hành hoặc bảo dưỡng.

  Biện pháp khắc phục 

  1. Rò rỉ hệ thống: Kiểm tra và sửa chữa các rò rỉ ống,Đảm bảo bu-lông và đinh ốc được chặt đúng cách.

  2. Hỏng ốc vít và gioăng: Thay thế ốc vít hoặc gioăng hỏng.

  3. Hao mòn bộ phận nội: Kiểm tra và thay thế bất kỳ bộ phận nào có dấu hiệu hỏng.

  4. Kiểm soát áp suất không hiệu quả: Kiểm tra và điều chỉnh thiết bị kiểm soát áp suất.

  5. Lượng dầu không đủ: Bổ sung dầu đúng lượng.

  6. Sử dụng dầu chất lượng kém: Sử dụng dầu chiller chất lượng cao.

  7. Thiếu bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

  8. Lỗi do con người: Huấn luyện nhân viên và giám sát định kỳ.

  Nhớ rằng việc sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi nên dựa trên việc xác định chính xác nguyên nhân cụ thể của vấn đề trong hệ thống chiller. Ngoài ra, việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra định kỳ cũng là chìa khóa để ngăn chặn sự mất dầu không mong muốn và bảo vệ hệ thống.

  Làm thế nào Phòng ngừa mất dầu chiller 

  Để phòng ngừa tình trạng mất dầu trong hệ thống chiller, bạn có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây

  1. Kiểm tra định kỳ và Bảo dưỡng

  • Kiểm tra định kỳ: Lên lịch kiểm tra định kỳ cho toàn bộ hệ thống để phát hiện và giải quyết vấn đề ngay từ khi nó xuất hiện.
  • Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ bao gồm kiểm tra dầu, kiểm tra áp suất, và thay thế bộ phận hao mòn.

  2. Huấn luyện Nhân viên

  • Chuẩn bị kỹ năng: Đảm bảo nhân viên được huấn luyện về cách kiểm tra, duy trì và xử lý sự cố trong hệ thống chiller.
  • Chia sẻ kinh nghiệm: Tạo cơ hội để nhân viên chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những vấn đề đã xảy ra.

  3. Theo dõi dầu và áp suất

  • Theo dõi mức dầu: Lên lịch theo dõi định kỳ mức dầu trong hệ thống và bổ sung khi cần thiết.
  • Theo dõi áp suất: Giám sát áp suất để đảm bảo nó không vượt quá mức cho phép hoặc quá thấp.

  4. Sử Dụng Dầu Chất Lượng Cao

  Chọn lựa dầu chiller: Sử dụng dầu chiller chất lượng cao, có chứng chỉ và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

  5. Thực Hiện Kiểm Tra An Toàn Định Kỳ

  Kiểm tra an toàn: Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị an toàn đều hoạt động đúng cách và được kiểm tra định kỳ.

  6. Lên Kế Hoạch Bảo Dưỡng Định Kỳ:

  Bảo dưỡng định kỳ: Lập lịch bảo dưỡng định kỳ để thay thế các bộ phận hao mòn trước khi chúng gây ra vấn đề.

  7. Kiểm Tra Hệ Thống Toàn Diện:

  Kiểm tra tất cả các phần: Bao gồm ống, bu-lông, van và bất kỳ bộ phận nào có thể gây ra rò rỉ hoặc hỏng hóc.

   


  Kết quả vượt mong đợi

  Sau khi hoàn thành quá trình sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi, hệ thống chiller đã trở lại hoạt động trong thời gian ngắn nhất có thể. Nhờ vào sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của các chuyên gia kỹ thuật, bệnh viện đã có thể duy trì hoạt động liên tục và hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ cho các bệnh nhân một cách an toàn và hiệu quả.

  Điều này đã được chứng minh qua việc các chỉ số nhiệt độ và độ ẩm trong không gian lạnh của bệnh viện đã được điều chỉnh và duy trì ở mức an toàn và hiệu quả sau khi sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi. Các thiết bị y tế, máy móc và thuốc cũng được bảo vệ và giữ ở nhiệt độ và độ ẩm tối ưu để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả nhất có thể.

  Kết luận

  Với vai trò quan trọng của hệ thống chiller trong hoạt động, việc sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi khi xảy ra sự cố là rất cần thiết. Nhờ vào sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của các chuyên gia kỹ thuật của công ty SONDA, Bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp.HCM đã có thể khắc phục sự cố và duy trì hoạt động liên tục và hiệu quả của hệ thống chiller.

  Sửa chữa chiller khẩn cấp cho Bệnh Viện Nhi đã đảm bảo rằng các bệnh nhân và nhân viên y tế có thể tiếp tục được điều trị và làm việc trong một môi trường an toàn và hiệu quả. Qua đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp.HCM đã khẳng định vị thế của mình là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực điều trị nhi khoa

  Các kỹ thuật viên được đào tạo và giàu kinh nghiệm của chúng tôi các dịch vụ thường xuyên của SONDA bảo trì phòng ngừa, sửa chữa chiller các thương hiệu, sửa chữa khẩn cấp 24/7, kiểm toán năng lượng, cho thuê, xử lý nước cho hệ thống chiller, cải tạo hệ thống HVAC .

  SONDA luôn có thiết bị có sẵn để sửa chữa để thay thế cho hệ thống HVAC - CHILLER của bạn.

  Là một công ty đã phục vụ chuyên về hệ thống HVAC - Chiller trong nhiều năm, chúng tôi cung cấp và đồng hành cho rất nhiều công ty trong và ngoài nước lựa chọn đồng hành cho quá trình phát triển của họ giúp cho khách hàng cải thiện hiệu suất hệ thống HVAC, tuổi thọ thiết bị dài hơn, chi phí vòng đời thấp hơn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

  Liên hệ với SONDA qua Sonda để tìm hiểu thêm về các dịch vụ HVAC - CHILLER của chúng tôi.

   


  Khác biệt
  Trở thành cộng tác viên
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  close