Kế Hoạch Bảo Trì Hàng Năm Của Chiller Ly Tâm 

Kế Hoạch Bảo Trì Hàng Năm Của Chiller Ly Tâm 
Ngày đăng: 26/12/2023 04:47 PM

Mục lục bài viết:

   

  Chiller ly tâm là một thiết bị làm lạnh hiệu quả và đáng tin cậy được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Để đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài, việc xây dựng kế hoạch bảo trì hàng năm là rất quan trọng. SONDA sẽ giới thiệu chi tiết nội dung và các bước thực hiện kế hoạch bảo trì chiller ly tâm hàng năm.

  Mục tiêu của kế hoạch bảo trì chiller ly tâm

  Mục tiêu của chương trình bảo trì chiller ly tâm hằng năm nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường, cải thiện hiệu quả làm lạnh, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đồng thời giảm chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động. Thông qua việc kiểm tra, bảo trì và bảo trì thường xuyên, các vấn đề tiềm ẩn có thể được phát hiện và giải quyết kịp thời nhằm nâng cao độ tin cậy và tính ổn định của thiết bị.

  Nội dung kế hoạch bảo trì chiller ly tâm

  1. Kiểm tra định kỳ: Tiến hành kiểm tra định kỳ các thiết bị chiller ly tâm mỗi ngày, bao gồm hình thức bên ngoài của thiết bị, hiệu ứng làm lạnh, các bộ phận điện, v.v. Ghi lại dữ liệu vận hành thiết bị như nhiệt độ, áp suất, dòng điện, v.v. để có thể phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố.

  2. Bảo trì hàng tháng: Thực hiện bảo trì chiller ly tâm chuyên sâu hàng tháng, bao gồm vệ sinh bình ngưng, thiết bị bay hơi và các bộ phận khác, kiểm tra độ mòn của vòng bi, bánh răng, dây đai và các bộ phận truyền động khác và thay thế dầu bôi trơn.

  3. Kiểm tra hàng quý: Tiến hành kiểm tra toàn diện các thiết bị chiller ly tâm hàng quý, bao gồm kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận chính như máy nén, động cơ và bộ biến tần, cũng như kiểm tra mạch điện, tủ điều khiển và các bộ phận điện khác.

  4. Bảo trì hàng năm: Việc bảo trì chiller ly tâm được thực hiện hàng năm, bao gồm vệ sinh bình ngưng và thiết bị bay hơi, thay thế vòng bi, bánh răng, dây đai và các bộ phận truyền động khác bị mòn, cũng như kiểm tra và thay thế chất làm lạnh, v.v. Đồng thời, các bộ phận điện được kiểm tra và sửa chữa đầy đủ.

  Các bước thực hiện

  1. Xây dựng kế hoạch bảo trì chiller ly tâm chi tiết, bao gồm các dự án bảo trì, thời gian biểu, phân công lao động nhân sự, v.v.

  2. Tiến hành đào tạo và đánh giá nhân viên bảo trì để đảm bảo họ có kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp.

  3. Thực hiện công việc bảo trì theo kế hoạch và lưu giữ hồ sơ chi tiết của từng dự án.

  4. Xử lý, giải quyết kịp thời các vấn đề phát hiện trong quá trình bảo trì.

  5. Tổng hợp, đánh giá công việc bảo trì để nâng cao hơn nữa chất lượng bảo trì.

  Tóm tắt

  Kế hoạch bảo trì chiller ly tâm hằng năm là chìa khóa để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường. Bằng cách lập kế hoạch bảo trì chi tiết và thực hiện kiểm tra hàng ngày, bảo trì hàng tháng, kiểm tra hàng quý và bảo trì hàng năm theo kế hoạch, các vấn đề tiềm ẩn có thể được phát hiện và giải quyết kịp thời, đồng thời có thể cải thiện độ tin cậy và ổn định của thiết bị. Đồng thời, đào tạo và đánh giá nhân viên bảo trì để đảm bảo họ có kỹ năng và kiến ​​thức tương ứng cũng là biện pháp quan trọng để đảm bảo chất lượng bảo trì.


   

  SONDA - Đơn vị chuyên tư vấn - Cung cấp giải pháp cho hệ thống HVAC  toàn diện từ khâu thiết kế cho đến triển khai thi công lắp đặt vận hành, duy trì bảo , sửa chữa thay thế, cung cấp phụ tùng phụ kiện, cải tạo,cho thuê  giúp cho doanh nghiệp sử dụng thiết bị hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

  Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực HVAC, SONDA đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty trong và ngoài nước lựa chọn đồng hành 

  Các thương hiệu chúng tôi thường xuyên bảo trì sửa chữa như Carrier, McQuay, Trane, York, Daikin, Hitachi... Chúng tôi có thể sửa chữa và bảo trì các loại máy trục vít, máy ly tâm, Chiller gió, Chiller nước và nhiều loại khác.

  Với mong muốn được hợp tác cùng bạn, SONDA cam kết mang đến những giải pháp chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất theo yêu cầu của bạn. Bằng cách lựa chọn dịch vụ của SONDA, bạn đang chọn một sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất. 

  Các dịch vụ thường xuyên của SONDA: Tư vấn - lắp đặt hệ thống Chiller,  Sửa chữa và bảo trì điều hòa trung tâm – Chiller , bán phụ tùng HVAC của tất cả các thương hiệu, cho thuê container, cải tạo hệ thống HVAC, kiểm toán năng lượng.

  Dịch vụ đặt biệt: Dịch vụ Cho thuê chiller và thiết bị HVAC với công suất từ 50 Ton -> 1000 Ton và có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp thiết bị luôn sẵn có sẵn kho thời gian lắp đặt cấp tốc, sửa chữa bảo trì trọn gói không phát sinh chi phí. Có thể nói đây là dịch vụ đáng để đưa vào danh sách nhà cung cấp HVAC đáng tin cậy phòng ngừa rủi ro cho mọi trường hợp khẩn cấp về  hệ thống HVAC.

  Đối tượng sử dụng: Có nhu cầu sửa chữa, bảo trì, thay thế phụ kiện điều hòa trung tâm hoặc cải tạo điều hòa trung tâm tiết kiệm điện, bảo trì chiller ly tâm, sửa chữa khẩn cấp 24/7 v.v.

  Phạm vi hoạt động: Hoạt động trên toàn quốc 

  Liên hệ tư vấn hoặc báo giá hotline: 0903 024 439  - 02837 150 339.

  Liên hệ với SONDA qua Sonda để tìm hiểu thêm về các dịch vụ HVAC - CHILLER của chúng tôi.


  Đối tác

  Khách hàng

  Trở thành cộng tác viên
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
  close